Startup จากหน่วย Green Solutions for Future Living​ ของภาควิชาพฤกษศาสตร์​ คณะวิทยาศาสตร์ มหา​วิทยาลัย​มหิดล​ได้เข้าแข่งขันในโครงการยุววิสาหกิจเริ่มต้น (TED Youth Startup) 2022 เมื่อวันพุธที่ 22 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา​ และผ่านการคัดเลือกให้ได้รับเงินทุนสนับสนุนจำนวน 100,000 บาท เพื่อนำมาใช้ต่อยอดไอเดียและพัฒนานวัตกรรมต่อไป

ทีม Colorganic นำความรู้ทางด้านสมุนไพร​ โดยใช้ใบต้นเทียนกิ่ง​บดแห้ง ด้วยวิธีจากภูมิปัญญาดั้งเดิมในการทำเฮนน่า​ มาผสมกับเทคโนโลยี polymer hair dye แทนการใช้สารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ผลิตน้ำยาย้อมผมที่ทำให้สีติดคงทนกว่าเดิ​ม​ในเวลาน้อยลง​ ปราศจากสารเคมีอันตราย

ทีม​ Colorgenic​ นำทีมโดย น.ส. กชกร ผ่องใส นักศึกษาชั้นปีที่​ 3​ ภาควิชาพฤกษศาสตร์ น.ส. ชรนันท์ บวรพงษ์สกุล นักศึกษาชั้นปีที่​ 3​ ภาควิชาเคมี​ คณะวิทยา​ศาสตร์​ มหาวิทยาลัยมหิดล และ​ น.ส. ปิยะมล อินทรพาณิชย์ นักศึกษาชั้นปีที่​ 3​ ภาควิชาบัญชี​ คณะบริหารธุรกิจ​ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

คณะวิทยาศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาและอาจารย์ที่ปรึกษาทีม Colourganic

• น.ส. กชกร ผ่องใส นักศึกษาภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • น.ส. ชรนันท์ บวรพงษ์สกุล นักศึกษาภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • น.ส. ปิยะมล อินทรพาณิชย์ นักศึกษาภาควิชาบัญชี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • ผศ. ดร.วิษุวัต สงนวล อาจารย์ประจำภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล อาจารย์ที่ปรึกษา