งานการศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท ได้จัดกิจกรรมชี้แจงสาขาเอก พร้อมเปิดให้นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 รหัส 64  เยี่ยมชมภาควิชาที่สนใจ 3 อันดับแรก ในวันที่ 30 มีนาคม 2564 โดยในช่วงเช้ามีการแนะนำสาขาวิชาต่างๆ จากคณาจารย์ประจำหลักสูตรระดับปริญญาตรีทั้ง 6 สาขา ได้แก่ สาขาชีววิทยา สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ สาขาเคมี สาขาคณิตศาสตร์ สาขาฟิสิกส์ และสาขาพฤกษศาสตร์ ก่อนที่ช่วงบ่ายจะเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการจริง สัมผัสบรรยากาศห้องเรียน พบปะพูดคุยกับอาจารย์และรุ่นพี่ปีต่างๆ ในภาควิชาอย่างเป็นกันเอง เพื่อทำความเข้าใจในรายละเอียด ประกอบการตัดสินใจเลือกสาขาวิชาเอก