Startup จากหน่วย #Green_Solutions_for_Future_Living ได้เข้าร่วมพิธีมอบทุนสนับสนุนภายใต้โครงการยุววิสาหกิจเริ่มต้น (#TED_Youth_Startup) เมื่อวันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ สำนักงานกองทุนฯ ชั้น 1 อาคาร สวทช. (โยธี)

ทีม Colourganic นำโดย น.ส. กชกร ผ่องใส (เสื้อสีขาว) นักศึกษาภาควิชาพฤกษศาสตร์ น.ส. ชรนันท์ บวรพงษ์สกุล นักศึกษาภาควิชาเคมีจากมหาวิทยาลัยมหิดล และ น.ส. ปิยะมล อินทรพาณิชย์ นักศึกษาภาควิชาบัญชีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้รับทุนสนับสนุนจำนวน 100,000 บาท ภายใต้การดูแลของ TED fellow: สถาบันพัฒนบริหารศาสตร์ เพื่อนำมาต่อยอดไอเดียและพัฒนานวัตกรรมต่อไป โดย Colourganic เป็นยาย้อมผมจากธรรมชาติ ที่นำความรู้ทางด้านสมุนไพรมาผสมกับเทคโนโลยีโพลิเมอร์แทนการใช้สารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ช่วยให้สีติดทนมากยิ่งขึ้น

ที่มา: คลิก