ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล ร่วมจัดงาน ถนนสายวิทยาศาสตร์ รับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ในแนวคิด “Super Kids-นักวิทย์เปลี่ยนโลก”

ในงานนี้ได้รับเกียรติจาก รศ. ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธีเปิดงานถนนสายวิทยาศาสตร์ รับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด “Super Kids-นักวิทย์เปลี่ยนโลก” ในวันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 13:30 น. ณ บริเวณรอบตึกกลม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท ในการนี้ได้มอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดออกแบบโลโก้ “Super Kids-นักวิทย์เปลี่ยนโลก” และได้เยี่ยมชมกิจกรรมวิทยาศาสตร์ต่างๆ จากภาควิชาและหน่วยงานภายในคณะวิทยาศาสตร์ จำนวนรวม 18 บูธ ซึ่งบนเวทีได้จัดกิจกรรมเรื่องเล่าน่ารู้ “ดินแดนมหัศจรรย์แอนตาร์กติกา” โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เดวิด จอห์น รูฟโฟโล และ นายประดิพัทธ์ เหมืองห้า นักศึกษาระดับปริญญาเอก จากภาควิชาฟิสิกส์ ผู้ซึ่งกำลังจะออกเดินทางไปทำวิจัยในแอนตาร์กติกาเร็วๆ นี้ อีกทั้งกิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์น่ารู้อีกมากมายจากสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ฯ กล่าวได้ว่าเด็กๆ ได้รับทั้งความรู้และของขวัญจากการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กลับบ้านมากมาย ซึ่งความสนุกยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 09:00 – 17:00 น.นี้ คณะวิทยาศาสตร์ฯ ยังจะจัดกิจกรรมให้เด็กๆ ร่วมสนุกและลุ้นรับของรางวัลมากมายอีกวันหนึ่งด้วย