เพื่อให้นักศึกษาได้พบเห็น ได้ประสบการณ์จริงในการศึกษาวิชา SCPL 361 Economic Botany (พืชเศรษฐกิจ) จึงได้จัดให้มีการศึกษานอกสถานที่ในวันศุกร์ที่ 8 เมษายน 2565 ณ สวนนงนุชพัทยา หมู่ที่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยอยู่ในความดูแลของ ผศ. ดร.ศศิวิมล แสวงผล และคณาจารย์ภาควิชาพฤกษศาสตร์ ทั้งนี้ได้รับความกรุณาให้การบรรยายความรู้จากวิทยากรของสวนนงนุช ทำให้การเดินทางศึกษานอกสถานที่ครั้งนี้ นักศึกษาได้รับความรู้เพิ่มพูนประสบการณ์ที่อาจประยุกต์ใช้ต่อไป