บรรยากาศงานนิทรรศการมหิดลวิชาการ 2567 ที่ผ่านมาไม่นาน หรือที่บางคนจะคุ้ยเคยกันในชื่อว่างาน Open House 2024 ที่ในปีนี้กำหนดให้จัดในวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ 7-8 กันยายน 2567 ณ คณะวิทยาศาสตร์(ศาลายา) มหาวิทยาลัยมหิดล ในส่วนของภาควิชาพฤกษศาสตร์ได้จัดนิทรรศการที่อาคาร SC3 ชั้น 3 ห้อง 308 โดยจัดแบ่งเป็นโซนของงานวิจัยต่างๆของภาควิชาฯ ได้แก่ อนุกรมวิธานพืช กายวิภาคศาสตร์พืช สรีรวิทยาพืช สีย้อมผมที่ผลิตจากพืช เซลล์วิทยา การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช แล็บทดสอบความเป็นพิษ เป็นต้น ด้วยความร่วมมือกันของคณาจารย์และนักศึกษาชั้นปีที่ 2, 3 และ 4 ที่ช่วยอธิบายให้ความรู้แก่นักเรียน ผู้ปกครองนักเรียน และผู้สนใจ ที่มาเยี่ยมชมอย่างมาก ทำให้นิทรรศการนี้สำเร็จได้ด้วยดี