ในการประชุมวิชาการระดับปริญญาตรีด้านพืช และพันธุศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 7 และการประชุมวิชาการระดับเยาวชนด้านพืช และพันธุศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3 ที่ผ่านไปด้วยดี โดยมีท่านคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน

อีกทั้งมีศิษย์เก่า รศ. ดร.สิริวัฒน์ สาครวาสี ศิษย์เก่าภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และอาจารย์ประจำ คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้ความรู้บรรยายพิเศษ เรื่อง “อิทธิพลของแสงเทียมต่อการเจริญเติบโตและการพัฒนาของพืช” และการเสวนาจากรุ่นพี่สามสถาบัน “TuRFPaG Club: Three Beans’ Talk” ผศ. ดร.วาสินี พงษ์ประยูร (CU) นายยศพล หาญวณิชย์เวช (KU) นางสาวญาณิศา แสงสอดแก้ว (MU)

สำหรับผู้นำเสนอผลงานทั้งภาคบรรยาย และโปสเตอร์ ก็ได้นำเสนอผลงานอย่างเยี่ยมยอดน่าสนใจทุกผลงานอันทรงคุณค่า และในการนี้ภาควิชาพฤกษศาสตร์ต้องขอบคุณผู้ร่วมงานทุกท่านที่เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จลุล่วงของการประชุมวิชาการฯนี้